Người Hà Lan có tính cách như thế nào? - Tư vấn du học uy tín

728x90 AdSpace

Tin Mới
Chủ Nhật, 13 tháng 7, 2014

Người Hà Lan có tính cách như thế nào?

 Đằng sau những y phục “màu cờ sắc áo” chói lọi trên các sân bóng đá khi có đội tuyển quốc gia thi đấu hay dáng vóc cao kều, khuân mặt lạnh tanh của những anh chàng Hà Lan bạn vẫn nhìn thấy trên các nẻo đường du lịch, là những nét tính cách như thế nào? 

 Những bộ óc tổ chức 

Tính tổ chức có lẽ là nét tính cách quan trọng nhất của người Hà Lan.  

Những cuộc hẹn hò không được hẹn trước không phải lúc nào cũng được hưởng ứng, nên bạn nhớ lưu ý điều này nếu muốn tổ chức một hoạt động nào đó với bạn bè Hà Lan.

Một khi đã hẹn hò, người Hà Lan rất quý trọng việc đúng giờ. Nếu có việc đột xuất phải đến muộn, bạn nhớ gọi điện cho họ trước.

 

>>Du học Hà Lan không thua kém du học Phần Lan

>>Học bổng du học Hà Lan đến 288 triệu tại ĐH Khoa học Ứng dụng số 1

 

 Nói không với sự phô trương 

Rất khó để bạn biết được người đối diện có địa vị xã hội ra sao, gia đạo như thế nào. Sự bình đẳng trong tính cách người Hà Lan thể hiện ở cả cách mà họ ăn mặc và đối xử với nhau, rất giản dị chứ không hề “ham thể hiện” như ở những quốc gia đỏm dáng khác. Ở đây, bạn có thể bắt gặp ngài thủ tướng đi xe đạp đến sở làm hay ngồi uống café nơi quảng trường thành phố, bình dân như bao nhiêu công dân khác.

Một người đàn ông ăn vận những bộ đồ kiểu thập niên 90 có thể là một người lao động tuỳ thuộc, nhưng cũng có khi là vị giáo sư tên tuổi nơi trường đại học.

Ở Hà Lan có thể tìm thấy hằng hà sa số những thương hiệu thời trang đình đám thế giới, nhưng người Hà Lan phối đồ khá đơn giản. Cũng có những nhấn nhá màu sắc trên trang phục, nhưng họ dường như ít dùng phụ kiện hơn những người láng giềng Pháp, Ý, Tây Ban Nha. Phong cách ăn mặc “ăn khớp” với tác phong năng động của họ. Vì mọi người đa phần đều đi xe đạp, thích thú các trò thể thao dưới nước và thường xuyên đi du lịch, nên nhân tố thoải mái, thuận tiện vẫn được đặt lên hàng đầu.

 Nổi tiếng về sự chính trực 

Người Hà Lan cương trực vô cùng.Trong giờ học, sinh viên có thể dễ dàng phản bác thầy giáo và đưa ra ý kiến của mình mà không sợ bị “trù dập” và các thầy cô cũng rất khuyến khích học trò của mình thành thật tỏ bày quan điểm (điều này cũng lí giải một phần việc thầy cô Hà Lan rất chuộng “ra bài” viết luận cho sinh viên).

Nếu không hài lòng về điều gì, họ sẽnói toẹt ra chứ không dùng cách nói tế nhị, hay nếu cần sự giúp đỡ thì họ sẽ yêu cầu ngay lập tức. Ban đầu có nhẽ bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên, nhưng dần dà rồi sẽ quen

Bản thân người viết từng sống ở Pháp, khi đặt chân đến Hà Lan đã rất sốc khi không được bất cứ chàng trai Hà Lan nào chủ động giúp khuân hành lý xuống ga tàu. Thế nên, nếu cần viện trợ, bạn cứ chủ động nói với họ.

 

>>Du học Hà Lan

>>Học bổng học Hà Lan

 

 Những đề tài chuyện trò thân thuộc 

Đối với những cuộc gặp trước tiên, bạn nên chỉ quanh quẩn nói chuyện quanh các chủ đề như thời tiết, đất nước, du lịch, tình hình xã hôi và tuyệt đối tránh những vấn đề nặng tính ý kiến cá nhân là phê phán hoàng gia Hà Lan, tôn giáo, đảng phái chính trị và thu nhập. Bạn bè Hà Lan sẽ rất ham thích nếu bạn tỏ ra hiểu biết tình hình thời sự xã hội của tổ quốc họ. Ngoài ra, họ cũng sẽ rất quan tâm đến phong tục văn hoá của Việt Nam nên cứ thoải mái san sẻ với họ nhé.

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Người Hà Lan có tính cách như thế nào? Rating: 5 Reviewed By: Unknown